Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Tăng số lượng thường trú nhân mới thông qua thị thực khởi nghiệp Startup Visa Canada

Dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho thấy số lượng thường trú nhân mới đến Canada theo chương trình nhập cư Thị thực Khởi nghiệp (Startup Visa Canada – SUV) đã tăng hơn gấp đôi trong tháng 5 so với tháng 4/2023.

 Tăng số lượng thường trú nhân mới thông qua thị thực khởi nghiệp Startup Visa Canada

Tăng số lượng thường trú nhân mới thông qua thị thực khởi nghiệp Startup Visa Canada

Vào tháng 5/2023, 75 công dân nước ngoài đã trở thành thường trú nhân mới tại Canada theo chương trình Startup Visa Canada, tăng 114,3%, tương đương thêm 40 thường trú nhân mới, từ con số 35 trong tháng 4/2023.

Tổng cộng trong 5 tháng đầu năm nay, chương trình Startup Visa Canada SUV đã chào đón 250 cư dân thường trú mới, cao hơn 4,2% so với 240 người trong cùng kỳ năm ngoái.

Với tốc độ hiện tại của những thường trú nhân Canada mới đến thông qua SUV, chương trình có thể chào đón 600 cư dân thường trú mới vào cuối năm nay nếu duy trì tốc độ hiện tạp trong suốt năm 2023.

Mức này cao hơn một chút, 4,3% so với 575 thường trú nhân mới đã chọn Canada làm quê hương của họ với sự trợ giúp từ chương trình SUV vào năm ngoái 2022.

Giấy phép lao động cho phép các ứng viên SUV đến Canada trong khi đơn đăng ký đang được xử lý

Các ứng viên nộp đơn theo chương trình SUV ban đầu có thể đến Canada bằng  giấy phép lao động trước khi đơn xin thường trú của họ được hoàn tất.

Toàn bộ quá trình nộp đơn xin thường trú tại Canada thông qua SUV hiện được IRCC ước tính sẽ mất 33 tháng.

Theo SUV, ba loại nhà đầu tư thuộc khu vực tư nhân được xem xét:  nhà đầu tư thiên thần,  quỹ đầu tư mạo hiểm và vườn ươm doanh nghiệp.

Một quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định phải xác nhận rằng họ đang đầu tư ít nhất 200.000 USD vào doanh nghiệp đủ điều kiện. Các ứng viên cũng có thể đủ điều kiện với hai hoặc nhiều cam kết từ các quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định với tổng trị giá 200.000 USD.

Một nhóm nhà đầu tư thiên thần được chỉ định phải đầu tư ít nhất 75.000 USD vào doanh nghiệp đủ điều kiện. Các ứng viên cũng có thể đủ điều kiện với hai hoặc nhiều khoản đầu tư từ các nhóm nhà đầu tư thiên thần với tổng trị giá 75.000 USD.

Vườn ươm doanh nghiệp được chỉ định phải chấp nhận ứng viên vào chương trình vườn ươm doanh nghiệp của mình. Nhà đầu tư nhập cư phải phát triển một kế hoạch kinh doanh khả thi để đáp ứng các yêu cầu thẩm định của các thực thể được chỉ định được chính phủ phê duyệt này tùy thuộc vào nhà đầu tư nhập cư.

 Tăng số lượng thường trú nhân mới thông qua thị thực khởi nghiệp Startup Visa Canada

Doanh nhân nhập cư SUV thường sử dụng dịch vụ của luật sư 

Việc đầu tư và phát triển doanh nghiệp thường được thực hiện với sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn kinh doanh trong hệ sinh thái khởi nghiệp của Canada với sự giám sát của các luật sư nhập cư kinh doanh doanh nghiệp có kinh nghiệm, những người có thể công ty khởi nghiệp đáp ứng tất cả các điều khoản và điều kiện theo yêu cầu của ngành.

Các yêu cầu cơ bản về tính đủ điều kiện của ứng viên do chính phủ áp đặt đối với SUV là:

  • Doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn 
  • Giấy chứng nhận cam kết và thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định 
  • Đủ quỹ dàn xếp không bị cản trở, có sẵn và có thể chuyển nhượng để đáp ứng quỹ dàn xếp, và
  • Thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở mức tối thiểu của Tiêu chuẩn ngôn ngữ Canada cấp 5. Tuy nhiên, thường xảy ra trường hợp cần có trình độ tiếng Anh cao hơn để đáp ứng các yêu cầu thẩm định do các tổ chức được chỉ định áp đặt.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Xem thêm: Chương trình Express Entry Canada lập nhiều kỉ lục trong tháng 3/2023

 

Bài viết liên quan