Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

80% sinh viên quốc tế chọn Canada vì sự an toàn và dễ hòa nhập

Cục Giáo dục Quốc tế Canada (CBIE) gần đây đã công bố kết quả của cuộc khảo sát sinh viên quốc tế thường niên năm 2021. Cuộc khảo sát có sự tham gia của hơn 41.000 sinh viên từ 67 cơ sở giáo dục khắp đất nước Canada. Sinh viên quốc tế đóng góp ý kiến ​​về tất cả các khía cạnh của việc học tập tại Canada. Họ đã trả lời các câu hỏi về lý do tại sao họ quyết định du học Canada, kinh nghiệm của họ khi học tập và kế hoạch sau khi tốt nghiệp của họ. 

An toàn và ổn định là một yếu tố quyết định

Theo khảo sát sinh viên quốc tế thường niên năm 2021 do Cục Giáo dục Quốc tế Canada (CBIE), một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào giáo dục quốc tế tại Canada, công bố gần đây, một trong những lý do chính khiến sinh viên quốc tế chọn Canada để học tập là đất nước này nổi tiếng là một nơi an toàn và ổn định, với gần 80% sinh viên đề cập đến lý do này, Erudera.com báo cáo.

Gần 70% sinh viên chọn Canada là điểm đến học tập vì chất lượng giáo dục mà nó cung cấp, trong khi 50,2% cho rằng họ thích đất nước này vì có một xã hội khoan dung và không phân biệt đối xử.

Các lý do khác là:

  • Cơ hội định cư lâu dài – 38,1%
  • Cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc liên quan đến chương trình học – 34,3%
  • Cơ hội làm việc khi học tập tại Canada – 32,2%
  • Cơ hội xin Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp – 30,5%
  • Đạt được nhận thức liên văn hóa và năng lực toàn cầu – 29,3%
  • Biết ai đó đã sống/học tập hoặc đang sống/học tập ở Canada – 27,1%
  • Khả năng chi trả của du học Canada so với các quốc gia khác – 26,4%

Canada là một quốc gia đa văn hóa tuyệt vời và an toàn, tôn trọng tất cả mọi người bất kể nền tảng văn hóa của họ. Một sinh viên đến từ Zambia nói với CBIE.

10 quốc gia hàng đầu có số lượng du học sinh viên đến Canada nhiều nhất vào năm 2021 là Ấn Độ, Trung Quốc, Pháp, Iran, Việt Nam, Philippines, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nigeria và Mexico.

Các quốc gia này chiếm 72,8% sinh viên quốc tế ở Canada; 67,2% sinh viên tham gia cuộc khảo sát đến từ một trong những quốc gia này.

Các số liệu cho thấy chỉ có 2,3% học sinh đăng ký theo học các chương trình song ngữ, với gần 85% học tiếng Anh và 13,2% học tiếng Pháp. Theo các lĩnh vực nghiên cứu, hầu hết sinh viên đã đăng ký vào chuyên ngành kinh doanh, kỹ thuật, khoa học máy tính và khoa học tự nhiên và ứng dụng. Sinh viên nữ chiếm đa số trong các ngành khoa học sức khỏe và dịch vụ, khoa học xã hội, nghệ thuật và thiết kế. Còn tỷ lệ đăng ký vào ngành kỹ thuật và khoa học máy tính ở nam sinh cao hơn.

Ở lại Canada làm việc, trở thành thường trú nhân sau khi tốt nghiệp 

Khi được hỏi về kế hoạch sau khi tốt nghiệp, hầu hết sinh viên dự định theo đuổi thường trú nhân và ở lại Canada. Những người khác cho biết họ sẽ tích lũy kinh nghiệm làm việc ở Canada trong vài năm trước khi trở về nước.

Hơn 4/10 sinh viên tham gia cuộc khảo sát nói rằng họ dự định ở lại Canada trong tối đa 3 năm để làm việc sau khi tốt nghiệp và sau đó nộp đơn xin thường trú nhân, trong khi 1/5 nói rằng họ dự định làm việc tại đất nước này trong ba năm và sau đó trở về nước của họ.

Cuộc khảo sát có sự tham gia của hơn 67 tổ chức và hơn 40.000 sinh viên quốc tế, phần lớn trong số họ là sinh viên toàn thời gian (97,8%). Hầu hết sinh viên cho biết họ xoay sở để trang trải chi phí học tập với sự giúp đỡ của cha mẹ hoặc các thành viên khác trong gia đình.

Express Entry Canada

Chương trình Express Entry phổ biến nhất dành cho những người có Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP) là Canada Experience Class (CEC). Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn hoàn thành một năm làm việc ở Canada và đáp ứng Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada tối thiểu (CLB) là 5 cho các công việc thuộc mã kỹ năng Phân loại nghề nghiệp quốc gia B hoặc CLB 7 cho các công việc có NOC’s 0 hoặc A, bạn có thể đăng ký cho Express Entry.

Kinh nghiệm làm việc đạt được trong thời gian bạn là sinh viên toàn thời gian không được tính vào kinh nghiệm làm việc cần thiết cho Express Entry.

Các chương trình được đề cử cấp tỉnh

Hầu hết mọi tỉnh bang ở Canada đều vận hành Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) của riêng mình. Các PNP nhằm giải quyết nhu cầu thị trường lao động của các tỉnh và vùng lãnh thổ. Hầu hết các tỉnh đều có các chương trình được thiết kế đặc biệt cho sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp, mỗi tỉnh đều có các tiêu chí đủ điều kiện riêng.

Chương trình Trải nghiệm Quebec

Chương trình Trải nghiệm Quebec (PEQ) dành cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình học tại Quebec. Bạn có thể đủ điều kiện cho chương trình này, nếu bạn có trình độ tiếng Pháp cao, từ 18 tuổi trở lên và bạn có ý định sống và làm việc tại Quebec.

Các lựa chọn khác cho sinh viên

Canada có hơn 100 chương trình học hạng kinh tế mà sinh viên quốc tế có thể đủ điều kiện đăng ký.

  • Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương: Sinh viên tốt nghiệp đã học tại Nova Scotia, PEI, New Brunswick hoặc Newfoundland và Labrador có thể đủ điều kiện cho chương trình này
  • Hồng Kông: Công dân Hồng Kông đã học tập tại Canada có thể có được thường trú nhân thông qua chương trình này.
  • Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc: Chương trình này dành cho sinh viên quốc tế muốn sống và làm việc tại các vùng nông thôn hoặc miền bắc của Canada.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan