Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Nhiều du học sinh sắp được miễn giảm học phí quốc tế ở Quebec, Canada

Thông qua các thỏa thuận và sáng kiến ​​liên chính phủ khác nhau, tỉnh Quebec, Canada dã và đang tạo điều kiện cho một số nhóm sinh viên quốc tế được hưởng lợi từ việc miễn học phí.

Để khuyến khích sinh viên quốc tế thực hiện các nghiên cứu sau trung học trong tỉnh, Quebec cung cấp các chương trình miễn học phí đặc biệt cho du học sinh. 

Thông thường, sinh viên nước ngoài khi đến Quebec học trường cao đẳng công lập phải trả mức học phí dành cho sinh viên quốc tế. Các khoản phí này tùy theo chương trình, nhưng trung bình, chi phí hàng năm khoảng $ 17,000 cho chương trình cao đẳng và khoảng $ 24,000 cho chương trình đại học. Những chi phí này thường không bao gồm phí đăng ký, phí nhập học, bảo hiểm y tế hoặc tài liệu khóa học. Do đó, chi phí giáo dục ở Quebec được đánh giá khá cao.

Ngược lại, Quebec cũng là tỉnh cung cấp nhiều ưu đãi lớn cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại đây. Một số ưu đãi đã có trong nhiều năm và một số khác mới được giới thiệu gần đây. Sau đây là tổng quan về các nhóm sinh viên quốc tế có thể được hưởng lợi từ việc miễn giảm học phí tại Quebec trong năm học tới đây.

Miễn giảm học phí ở các khu vực bên ngoài Montreal

Sáng kiến ​​gần đây nhất được công bố vào tháng 5/2022 và nhằm mục đích thúc đẩy việc định cư lâu dài của sinh viên quốc tế ở Quebec. Chính phủ Quebec đã phân bổ 80 triệu đô la trong vòng 4 năm để khuyến khích sinh viên quốc tế thực hiện các nghiên cứu sau trung học bằng tiếng Pháp.

Trên thực tế, trong suốt thời gian học của mình, sinh viên quốc tế đủ điều kiện sẽ chỉ phải trả học phí cơ bản giống như tất cả sinh viên Quebec, khoảng $ 3,000 cho một sinh viên đại học toàn thời gian. Sinh viên được phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần khi đang theo học để đáp ứng nhu cầu lao động của các nhà tuyển dụng trong khu vực.

Để đủ điều kiện, sinh viên phải theo học một trường đại học trong khu vực, nằm bên ngoài Vùng đô thị Montreal, và theo học một chương trình toàn thời gian bằng tiếng Pháp trong một lĩnh vực ưu tiên. Cụ thể là công nghệ thông tin, kỹ thuật, y tế & dịch vụ xã hội, giáo dục, giáo dục mầm non. Dự kiến, ưu đãi này sẽ có hiệu lực vào mùa thu năm 2023.

Miễn học phí cho sinh viên Pháp và Bỉ

Ngoài sáng kiến ​​này, Quebec có thỏa thuận với Pháp và Bỉ về học phí cho sinh viên nói tiếng Pháp và Bỉ đến tỉnh. Cụ thể, sinh viên nói tiếng Pháp và tiếng Bỉ học đại học trả học phí cơ bản như sinh viên Canada. Sinh viên Pháp và Bỉ học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ, cao đẳng kỹ thuật hoặc đào tạo nghề trả học phí theo quy định Quebec.

Để đủ điều kiện, sinh viên phải có hộ chiếu hợp lệ của Pháp hoặc Bỉ và giấy phép học tập tuân thủ các quy định nhập cư Canada. Giấy chứng nhận chấp nhận từ Quebec cũng được yêu cầu.

Miễn học phí cho sinh viên các nước khác

Cuối cùng, nhiều sinh viên quốc tế cũng đủ điều kiện để được miễn đóng học phí bổ sung nếu quốc gia hoặc tổ chức quốc tế của họ là một bên ký kết hiệp định di chuyển sinh viên. Các tiêu chí lựa chọn khác nhau tùy theo quốc gia và thỏa thuận.

Quebec là tỉnh ở Bắc Mỹ, nơi hầu hết dân số nói tiếng Pháp. Nhờ sự miễn giảm học phí đặc biệt đã thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập, trải nghiệm sự phong phú của nền văn hóa, hưởng lợi từ một nền giáo dục chất lượng quốc tế và tiếp xúc với một số giáo viên và học giả xuất sắc nhất thế giới.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan