Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Visa du học Canada SDS 2023 nhanh chóng không cần chứng minh tài chính

Có nhiều lộ trình xin giấy phép học tập dành cho sinh viên quốc tế tại Canada, trong đó có Luồng trực tiếp dành cho sinh viên (SDS) được với thủ tục được rút gọn và đặc biệt không cần chứng minh tài chính phức tạp.

Visa du học Canada SDS 2023 nhanh chóng không cần chứng minh tài chính

Canada’s Student Direct Stream (SDS) nhằm mục đích nhanh chóng cung cấp cho sinh viên nước ngoài từ 14 quốc gia sau đây giấy phép học tập tại Canada.

Các quốc gia đủ điều kiện tham gia chương trình SDS

 1. Antigua và Barbuda
 2. Brazil
 3. Trung Quốc
 4. cô-lôm-bi-a
 5. Cô-xta Ri-ca
 6. Ấn Độ
 7. Ma-rốc
 8. Pa-ki-xtan
 9. Pêru
 10. philippines
 11. Sénégal
 12. Saint Vincent và Grenadines
 13. Trinidad và Tobago
 14. Việt Nam

Giấy tờ cần thiết tham gia chương trình SDS

Nếu bạn là công dân của một trong những quốc gia trên và bạn cư trú tại quốc gia đó (bên ngoài Canada) vào thời điểm bạn nộp đơn xin giấy phép học tập thông qua chương trình SDS, bạn sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu sau để được coi là đủ điều kiện:

 • Chứng chỉ ngôn ngữ IELTS 6 bằng tiếng Anh hoặc NCLC 7 cho tiếng Pháp
 • Bản sao thư chấp nhận mà bạn nhận được từ một Tổ chức Học tập được Chỉ định của Canada
 • Bảng điểm trung học hoặc sau trung học gần đây nhất 
 • Chứng minh tài chính đủ đóng học phí cho năm học đầu tiên 
 • Kết quả kiểm tra y tế
 • Đã nhận được Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 USD
 • Sơ yếu lý lịch cảnh sát trước khi nhập học
 • Nếu bạn đang dự định học tập tại Quebec: xuất trình Giấy chứng nhận chấp nhận Quebec (CAQ) từ Ministère de l’Immigration, de la Francisation et de l’Intégration
 • Gửi đơn đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (VAC)

Visa du học Canada SDS 2023 nhanh chóng không cần chứng minh tài chính

Ngoài ra, với tư cách là một ứng viên tiềm năng, bạn có thể cần các tài liệu khác nhau để xử lý đơn xin thị thực tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Dưới đây là danh sách các tài liệu của Chính phủ Canada được viết cho 11 trong số 14 quốc gia đủ điều kiện SDS, trong đó nêu chi tiết các hướng dẫn của văn phòng thị thực phù hợp với từng quốc gia.

Canada đặt mục tiêu xử lý tất cả các đơn SDS trong khoảng 20 ngày. Tuy nhiên, IRCC lưu ý rằng quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn nếu cần có các tài liệu hỗ trợ bổ sung cho đơn đăng ký của bạn.

Xem thêm: Canada phá kỷ lục khi chào đón hơn 550.000 sinh viên quốc tế mới vào năm 2022

Quy trình sau khi gửi đơn

Sau khi SDS được chấp thuận, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ cung cấp cho bạn một lá thư tại Cảng nhập cảnh (POE) để làm bằng chứng cho viên chức thị thực rằng bạn đã được chấp thuận cấp giấy phép học tập. Điều này sẽ đi kèm với thị thực tạm trú/thị thực du khách hoặc giấy phép đi lại điện tử (eTA) nếu bạn cần. 

Điều quan trọng là phải hiểu nhu cầu về thị thực du lịch bên cạnh giấy phép học tập vì chính phủ Canada muốn đảm bảo người nộp đơn nhớ rằng bản thân giấy phép của chương trình SDS không “cho phép bạn đi du lịch hoặc nhập cảnh vào Canada”.

Nói cách khác, hai phần đi kèm này sẽ là chìa khóa thực sự để bạn bước vào đất nước này với tư cách là một sinh viên quốc tế. Chỉ khi đó, giấy phép học tập của bạn mới có hiệu lực và cho phép bạn tiếp tục học sau trung học ở Canada.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan