Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Canada mở lại biên giới cho khách du lịch được tiêm phòng đầy đủ từ tháng 8

Giai đoạn tiếp theo của việc Canada mở lại biên giới bắt đầu vào tháng 8 đối với khách du lịch Hoa Kỳ và tháng 9 đối với khách du lịch từ tất cả các nước khác.

Tóm tắt các chính sách Canada mở lại biên giới từ 9/8

  • Khách du lịch Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ có thể vào Canada bắt đầu từ ngày 9/8
  • Chính sách cách ly khách sạn kết thúc vào ngày 9 tháng 8
  • Trẻ em Canada đã được tiêm phòng đầy đủ và những du khách được miễn khác sẽ có chế độ cách ly sửa đổi bắt đầu từ ngày 9/8
  • Khách du lịch được tiêm phòng đầy đủ từ tất cả các nước có thể nhập cảnh từ ngày 7/9
  • Lệnh cấm bay của Ấn Độ kéo dài đến ngày 21/8
  • Nhiều sân bay chấp nhận các chuyến bay quốc tế

Canada mở lại biên giới

Với điều kiện tình hình Covid-29 đang được kiểm soát, Canada sẽ bắt đầu chấp nhận công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ sớm nhất là vào ngày 9/8. Cùng ngày hôm đó, Canada cũng sẽ dỡ bỏ biện pháp cách ly khách sạn đối với tất cả du khách. Biên giới sẽ mở cửa trở lại cho du khách được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các quốc gia vào ngày 7/9.

Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ không còn phải làm xét nghiệm khi đến nơi và xét nghiệm ngày thứ 8, nhưng họ có thể được kiểm tra ngẫu nhiên tại biên giới.

Để được coi là “đã được tiêm phòng đầy đủ”, khách du lịch phải có bằng chứng chứng minh tiêm đủ liều lượng của loại vắc-xin được phép sử dụng ở Canada. Mũi tiêm cuối cùng phải được tiêm ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh. Không quan trọng khách du lịch nhận vắc-xin từ quốc gia nào. Hiện tại, Canada chấp nhận các nhà sản xuất vắc xin sau: Astrazeneca, Pfizer, Moderna và Janssen (Johnson & Johnson). Tất cả các kết quả phải được trình bày bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, nếu không cần phải có bản dịch có chứng thực.

Trước khi đến Canada, tất cả các tài liệu cần phải được nộp cho ứng dụng hoặc trang web của Arrive Can. Tất cả khách du lịch vẫn cần có kế hoạch cách ly 14 ngày.

Các biện pháp mới sẽ có hiệu lực từ 9/8. Các quan chức chính phủ cũng xác nhận Canada sẽ gia hạn lệnh cấm các chuyến bay thẳng đến Ấn Độ.

Các biện pháp cho trẻ chưa được tiêm chủng

Canada sẽ cập nhật các quy định đối với trẻ em dưới 12 tuổi không đủ điều kiện tiêm vắc-xin. Bắt đầu từ ngày 9/8, những người phụ thuộc chưa được tiêm phòng của những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không phải cách ly 14 ngày đầy đủ. Thay vào đó, họ sẽ phải tuân theo các biện pháp y tế công cộng trong khoảng thời gian đó.

Trẻ em dưới 12 tuổi vẫn sẽ phải tuân theo tất cả các yêu cầu đầu vào và kiểm tra, bao gồm kiểm tra khi đến và kiểm tra ngày thứ 8. Điều này bao gồm những người đi du lịch từ Hoa Kỳ cho các mục đích tùy ý.

Các quan chức cũng cho biết rằng đến tháng 9, khi khách du lịch từ tất cả các quốc gia được phép nhập cảnh, các biện pháp này cũng sẽ được áp dụng cho trẻ em chưa được tiêm phòng của họ.

Không có danh sách các hoạt động mà trẻ em có thể và không thể làm vào lúc này, nhưng trẻ em sẽ phải tránh các môi trường tập trung đông người như trường học và nhà trẻ trong hai tuần sau khi đến Canada.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ có thể có những quy định riêng đối với những người mới đi du lịch trở về.

Các yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh

Bắt đầu từ ngày 9/8, công dân và thường trú nhân Canada đến Hoa Kỳ dưới 72 giờ có thể làm xét nghiệm trước khi nhập cảnh tại Canada. Có nghĩa là, họ không phải thực hiện xét nghiệm thứ 2 ở Mỹ để được phép quay lại.

Những người đã hồi phục sau Covid-19 nhưng vẫn tiếp tục cho kết quả dương tính có thể xuất trình xét nghiệm đã thực hiện trong khoảng từ 14 đến 180 ngày trước khi đến. Trước đó là 90 ngày.

Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không cần xét nghiệm sau khi đến trừ khi họ đã được chọn ngẫu nhiên để xét nghiệm khi đến Canada.

Không có thay đổi nào đối với các yêu cầu xét nghiệm bắt buộc đối với những khách du lịch chưa được tiêm phòng. Những khách du lịch chưa được tiêm phòng sẽ vẫn phải trải qua kiểm tra khi đến nơi và kiểm tra trong ngày thứ 8.

Canada mở lại biên giới

Bằng chứng tiêm chủng

Vào ngày 9/8, các hãng hàng không sẽ xác minh du khách đến Canada đã gửi thông tin của họ qua Arrive CAN trước khi lên máy bay. Những khách du lịch không xuất trình được biên lai Arrive CAN sẽ không được phép bay. Các hãng hàng không sẽ chấp nhận biên lai trên thiết bị di động của họ hoặc bản in.

Ngoài biên nhận Arrive CAN, khách du lịch phải mang theo giấy chứng nhận vắc-xin thực tế của họ để trình các quan chức ở biên giới.

Công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ đã được tiêm phòng đầy đủ được phép nhập cảnh Canada mục đích không thiết yếu từ 9/8. Cư dân tạm thời của Hoa Kỳ không thuộc diện miễn trừ, cũng như cư dân Hoa Kỳ đến từ nước thứ 3.

Những du khách có quyền nhập cảnh (chẳng hạn như người Canada và những du khách khác được miễn các giới hạn biên giới) sẽ phải gửi thông tin về tình trạng tiêm chủng của họ qua Arrive CAN, tuy nhiên họ sẽ không bị từ chối lên máy bay nếu yêu cầu này không được đáp ứng.

Kiểm dịch dễ dàng dựa trên tình trạng tiêm chủng

Những người không thể được tiêm chủng đầy đủ do tình trạng sức khỏe cũng có thể được nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch, nhưng có thể được yêu cầu tuân theo chế độ kiểm dịch sửa đổi. Chính phủ cho biết sắp có thêm thông tin chi tiết.

Những khách du lịch đến Canada bằng thuyền sẽ được nới lỏng kiểm dịch và xét nghiệm nếu họ tiêm chủng đầy đủ. Họ cũng phải đáp ứng các yêu cầu kiểm tra trước khi nhập cảnh thông qua Arrive CAN, tuy nhiên họ có thể làm điều đó khi nhập cảnh vào Canada vì không có kết nối internet.

Một lần nữa, tất cả khách du lịch vẫn cần một kế hoạch cách ly được chuẩn bị trong trường hợp nhân viên biên phòng xác định rằng họ không đáp ứng các yêu cầu để được miễn trừ.

5 sân bay mới chấp nhận các chuyến bay quốc tế

Cũng bắt đầu từ ngày 9/ 8, 5 sân bay nữa sẽ một lần nữa tiếp nhận các chuyến bay quốc tế. Bao gồm: Halifax, Quebec, Ottawa, Winnipeg và Edmonton. Hành khách sẽ vẫn phải hợp tác với các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng.

Trong suốt đại dịch, các sân bay duy nhất chấp nhận khách quốc tế là Vancouver, Calgary, Toronto và Montreal.

https://www.cicnews.com/2021/07/canada-announcing-updates-to-border-measures-today-0718648.html#gs.7mv7d4

Bài viết liên quan