Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Canada là địa điểm làm việc mơ ước hàng đầu thế giới

Theo một nghiên cứu gần đây của công ty Givetastic (Anh), Canada nổi bật là quốc gia dẫn đầu toàn cầu về điểm đến làm việc mơ ước. Bằng cách phân tích lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng cho các từ khóa phù hợp như “việc làm” và “công việc” cũng như sử dụng bản dịch khi cần thiết, Givetastic đã xác định được Canada là điểm đến làm việc mơ ước của người lao động ở hầu hết mọi quốc gia.

Canada là địa điểm làm việc mơ ước hàng đầu thế giới

Canada là địa điểm làm việc mơ ước hàng đầu thế giới

Khảo sát các cá nhân trên 164 quốc gia, nghiên cứu đã nêu bật sức hấp dẫn của Canada, với nền tảng hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng, phúc lợi nhân viên hấp dẫn và thị trường việc làm sôi động. Đáng chú ý, 56/164 quốc gia đã bình chọn Canada là lựa chọn hàng đầu của họ (34,1% các quốc gia trên thế giới).

Các điểm đến làm việc mơ ước hàng đầu theo nghiên cứu của Givetastic là:

  • Canada (lựa chọn hàng đầu tại 56 quốc gia)
  • Đức (13 quốc gia)
  • Qatar (11 quốc gia)
  • Vương quốc Anh (8 quốc gia)
  • Thụy Sĩ, Úc (7 quốc gia)
  • Tây Ban Nha, Hoa Kỳ (6 quốc gia)
  • Malta (5 quốc gia)
  • Niger, Bồ Đào Nha (4 quốc gia).
  • Quebec là thành phố hấp dẫn nhất

Givetastic đã thực hiện phương pháp tương tự để khám phá các thành phố, tiểu bang và khu vực phổ biến nhất để di cư vì lý do liên quan đến công việc. Theo lượng tìm kiếm của Google, Dubai là thành phố được nhiều người di cư đến làm việc nhất, đây là thành phố được tìm kiếm hàng đầu ở 69/150 quốc gia.

Tuy nhiên, Quebec, Canada là đối thủ cạnh tranh gần nhất của Dubai. Quebec đứng đầu trong danh sách tìm kiếm hàng đầu tại 28/150 quốc gia như Colombia, Mexico, Maroc và Cameroon.

Canada là địa điểm làm việc mơ ước hàng đầu thế giới

Tại sao Canada được bình chọn là điểm đến làm việc lý tưởng?

Theo nghiên cứu của công ty Givetastic, Canada là điểm đến làm việc và nhập cư hàng đầu ở nhiều quốc gia khác nhau bao gồm Bangladesh, Chile, Ecuador, Kenya, Nigeria, Philippines, Singapore, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Thứ nhất, đất nước này có mức sống cao, mang lại khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đẳng cấp thế giới.

Thứ hai, Canada là một đất nước an toàn, yên bình với tỷ lệ tội phạm thấp, khiến nơi đây trở thành nơi chào đón những người nhập cư và gia đình họ.

Thứ ba, Canada là một trong những quốc gia đa dạng nhất. Nơi đây đánh giá cao sự hòa nhập và tôn trọng tất cả các nền văn hóa, tôn giáo, giúp người nhập cư dễ dàng định cư và hòa nhập vào xã hội Canada.

Thứ tư, đất nước này luôn nỗ lực thúc đẩy lực lượng lao động đa dạng và đảm bảo tăng trưởng kinh tế xã hội bằng cách cung cấp nhiều dòng nhập cư, cơ hội tài trợ và các chương trình giấy phép làm việc & học tập.

Canada có các chương trình nhập cư quan trọng như Chương trình Công nhân Nước ngoài Tạm thời (TSWP) và Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) cấp thường trú cho công dân nước ngoài đủ điều kiện. Vào năm 2022, Canada đã cấp hơn 437.000 thường trú nhân cho người nước ngoài, số lượng nhiều nhất từ ​​trước đến nay trong một năm.

Vào ngày 1/11/2023, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch Cấp độ Nhập cư của chính phủ Canada cho giai đoạn 2024-2026. Canada hy vọng sẽ chào đón 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024, 500.000 vào năm 2025 và ổn định ở mức 500.000 vào năm 2026.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada, liên hệ theo hotline để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp!

Bài viết liên quan