Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Mua nhà ở Canada dễ dàng hơn cho những người mới nhập cư

Chính phủ Canada đang tạo điều kiện dễ dàng hơn cho những người mới đến, cũng như người dân Canada, mua nhà.

Chính phủ Canada đã tuyên bố họ đang giảm bớt một số hạn chế của Đạo luật gây khó khăn cho những người nhập cư Canada mua nhà ở. Ngoài ra, kể từ ngày 1 tháng 4, các tổ chức tài chính có thể cung cấp các tài khoản tiết kiệm miễn thuế cho ngôi nhà đầu tiên. Điều này phù hợp với một đề xuất được đưa ra trong Ngân sách 2022.

Mua nhà ở Canada dễ dàng hơn cho những người mới nhập cư
Mua nhà ở Canada dễ dàng hơn cho những người mới nhập cư

Vào ngày 27 tháng 3, Tập đoàn Thế chấp và Nhà ở Canada (CMCH) đã thông báo rằng Đạo luật Cấm mua tài sản nhà ở của người không phải là người Canada đã được sửa đổi. Theo Đạo luật này, những người không phải công dân Canada có giấy phép lao động giờ đây đã có thể mua bất động sản nhà ở và thương mại nếu họ đáp ứng các tiêu chí nhất định. Các sửa đổi có hiệu lực ngay lập tức vào ngày thông báo.

CMHC cho biết những người có giấy phép lao động hiện đủ điều kiện nếu giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động tại thời điểm mua còn hiệu lực từ 183 ngày trở lên. Ngoài ra, họ không được mua nhiều hơn một tài sản dân cư ở Canada (nhà riêng, tòa nhà, nhà liền kề, chung cư…).

Ngoài ra, đã có một sửa đổi đối với điều khoản áp dụng cho đất trống. Cụ thể những người không phải công dân Canada có thể mua đ ất trống được quy hoạch cho khu dân cư và mục đích sử dụng hỗn hợp; và được phép sử dụng cho bất kỳ mục đích nào, bao gồm cả phát triển khu dân cư.

Bằng chứng về hồ sơ thuế không còn cần thiết khi mua nhà

Các quy định hiện hành về hồ sơ thuế và kinh nghiệm làm việc trước đây ở Canada đang bị bãi bỏ. Tuy nhiên bất kỳ ai ở Canada có giấy phép lao động cần phải:

  • Đã làm việc ở Canada trong thời gian tối thiểu ba năm trong vòng bốn năm trước năm mua bất động sản, nếu là công việc toàn thời gian như được định nghĩa trong tiểu mục 73(1) của Quy định bảo vệ người tị nạn và nhập cư ( IRPA).
  • Đã nộp tất cả các tờ khai thuế thu nhập bắt buộc theo Đạo luật thuế thu nhập trong tối thiểu ba trong bốn năm tính thuế trước năm thực hiện giao dịch mua, và
  • Chưa mua nhiều hơn một tài sản dân cư.

Mua nhà ở Canada dễ dàng hơn cho những người mới nhập cư

Giá nhà ở Canada hiện nay là bao nhiêu

Dữ liệu từ Hiệp hội Bất động sản Canada (CREA) cho thấy giá nhà trung bình trên toàn quốc thực tế (không điều chỉnh theo mùa) là $662.437 vào tháng 2 năm 2023, giảm 18,9% so với mức kỷ lục mọi thời đại vào tháng 2 năm 2022.

Số liệu thống kê khác được công bố vào tháng 3 năm 2023 cho thấy doanh số bán nhà trên toàn quốc đã tăng 2,3% so với tháng trước, mặc dù số lượng bất động sản mới niêm yết đã giảm gần 8% trong cùng kỳ.

Giá nhà vẫn trái chiều trên khắp Canada. Theo CREA, “với chi phí đi vay cao hơn đáng kể, không có gì ngạc nhiên khi giá nhà hầu hết đã hạ nhiệt từ mức đỉnh tại các thị trường đắt đỏ hơn ở Ontario và British Columbia. Giá đã được giữ tốt hơn nhiều ở Alberta, Saskatchewan và Newfoundland và Labrador.

Giá nhà trung bình toàn quốc được dự báo sẽ giảm 5,9% trên cơ sở hàng năm vào năm 2023.

xem thêm: Đảo hoàng tử, sức hút định cư Canada

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

 

Bài viết liên quan