Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Các doanh nhân lựa chọn Start-Up Visa để nhập cư Canada ngày càng nhiều

Số lượng thường trú nhân mới đến Canada với tư cách là doanh nhân theo chương trình nhập cư Thị thực Khởi nghiệp (SUV) đã tăng 6,3% sau sáu tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2022, tiết lộ dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Các doanh nhân lựa chọn Start-Up Visa để nhập cư Canada ngày càng nhiều

Canada dự kiến chào đón 670 doanh nhân thông qua SUV trong năm nay

Trong sáu tháng đầu năm nay, chương trình đầu tư định cư Canada SUV đã chào đón 335 cư dân thường trú mới, nhiều hơn 20 người so với con số 315 trong cùng kỳ năm ngoái.

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp của Canada được thiết kế để thu hút các doanh nhân có năng lực cao với các kỹ năng để thành công trong kinh doanh, sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh về số lượng trong ba năm tới.

Kế hoạch Mức nhập cư của chính phủ từ năm 2023 đến năm 2025 cho phép 3.500 người mới đến trong danh mục kinh doanh liên bang vào năm 2023, tăng lên 6.000 vào năm 2025.

Phần lớn khoản phân bổ này dự kiến ​​sẽ đến thông qua Chương trình Thị thực Khởi nghiệp.

Các điểm đến phổ biến nhất cho các doanh nhân nhập cư qua chương trình SUV từ đầu năm đến nay là British Columbia và Ontario.

Tỉnh Bờ Tây của British Columbia đã chào đón 125 thường trú nhân mới thông qua SUV vào cuối tháng 6 trong khi Ontario đã nhận được 155 thường trú nhân mới thông qua chương trình.

Alberta đã bổ sung thêm 20 thường trú nhân mới thông qua chương trình trong khoảng thời gian tương đương năm nay và Manitoba đã chào đón 35 doanh nhân nhập cư thông qua SUV trong sáu tháng đầu năm nay. Nova Scotia đã thêm 10.

Không có tỉnh hoặc vùng lãnh thổ nào khác có thêm bất kỳ thường trú nhân mới nào thông qua SUV trong sáu tháng đầu năm nay.

SUV đang cho thấy tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở tỉnh Prairie của Manitoba, nơi chương trình nhập cư đã chào đón thêm 40% người mới đến trong nửa đầu năm so với cùng kỳ năm 2022.

Tốc độ tăng trưởng SUV của Ontario trong sáu tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái là 6,9%. 

Các doanh nhân lựa chọn Start-Up Visa để nhập cư Canada ngày càng nhiều

Xem thêm: Tăng số lượng thường trú nhân mới thông qua thị thực khởi nghiệp Startup Visa Canada

Người nộp đơn chương trình SUV có thể đến Canada bằng giấy phép lao động

Các ứng viên nộp đơn theo chương trình SUV ban đầu có thể đến Canada bằng giấy phép lao động được hỗ trợ bởi nhà đầu tư Canada của họ trước khi đơn xin thường trú PR được hoàn tất.

Toàn bộ quá trình nộp đơn xin thường trú tại Canada thông qua SUV hiện được IRCC ước tính sẽ mất 37 tháng.

Theo SUV, ba loại nhà đầu tư thuộc khu vực tư nhân được xem xét: nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm và vườn ươm doanh nghiệp.

Một quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định phải xác nhận rằng họ đang đầu tư ít nhất 200.000 USD vào doanh nghiệp đủ điều kiện. Các ứng viên cũng có thể đủ điều kiện với hai hoặc nhiều cam kết từ các quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định với tổng trị giá 200.000 USD.

Một nhóm nhà đầu tư thiên thần được chỉ định phải đầu tư ít nhất 75.000 USD vào doanh nghiệp đủ điều kiện. Các ứng viên cũng có thể đủ điều kiện với hai hoặc nhiều khoản đầu tư từ các nhóm nhà đầu tư thiên thần với tổng trị giá 75.000 USD.

Vườn ươm doanh nghiệp được chỉ định phải chấp nhận ứng viên vào chương trình vườn ươm doanh nghiệp của mình. Nhà đầu tư nhập cư phải phát triển một kế hoạch kinh doanh khả thi để đáp ứng các yêu cầu thẩm định của các thực thể được chỉ định được chính phủ phê duyệt này tùy thuộc vào nhà đầu tư nhập cư.

Luật sư nhập cư có thể giúp các doanh nhân định cư Canada thành công

Việc đầu tư và phát triển doanh nghiệp thường được thực hiện với sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn kinh doanh trong hệ sinh thái khởi nghiệp của Canada  với sự giám sát của các luật sư nhập cư kinh doanh doanh nghiệp có kinh nghiệm, đáp ứng tất cả các điều khoản và điều kiện theo yêu cầu của chương trình.

Các yêu cầu cơ bản về tính đủ điều kiện của ứng viên do chính phủ áp đặt đối với SUV là:

  • Doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn 
  • Giấy chứng nhận cam kết và thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định 
  • Đủ quỹ dàn xếp không bị cản trở, có sẵn và có thể chuyển nhượng để đáp ứng quỹ dàn xếp, và;
  • Thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở mức tối thiểu của Tiêu chuẩn ngôn ngữ Canada cấp 5. Tuy nhiên, thường xảy ra trường hợp cần có trình độ tiếng Anh cao hơn để đáp ứng các yêu cầu thẩm định do các tổ chức được chỉ định áp đặt.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada Startup Visa có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan