Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Chương trình Visa khởi nghiệp Canada SUV thu hút các doanh nhân nhập cư Hoa Kỳ

Ngoài sinh viên quốc tế và người nhập cư công nghệ lành nghề, Hoa Kỳ đang mất dần các doanh nhân nhập cư vào Canada thông qua Visa Khởi nghiệp (SUV). Đó là theo một nghiên cứu mới của Saerom (Ronnie) Lee và Britta Glennon thuộc Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania.

Chương trình Visa khởi nghiệp Canada SUV thu hút các doanh nhân nhập cư Hoa Kỳ

Người Hoa Kỳ khởi nghiệp ở Canada tăng lên 69%

“Để thúc đẩy tinh thần kinh doanh và tăng trưởng kinh tế, ngày càng nhiều quốc gia đưa ra các chính sách nhập cư cung cấp thị thực cho các doanh nhân lành nghề,” bản tóm tắt của bài nghiên cứu có tiêu đề Tác động của chính sách nhập cư đối với việc lựa chọn địa điểm thành lập: Bằng chứng từ Visa khởi nghiệp của Canada Chương trình.

“Bài viết này điều tra xem liệu các chính sách này có ảnh hưởng đến việc lựa chọn địa điểm thành lập của những người sáng lập nhập cư hay không, bằng cách tận dụng việc giới thiệu  Chương trình Thị thực Khởi nghiệp của Canada SUV vào năm 2013.

Chúng tôi chứng minh rằng chính sách nhập cư này đã làm tăng khả năng những người nhập cư ở Hoa Kỳ khởi nghiệp ở Canada lên 69% kể từ khi được giới thiệu vào năm 2013.”

Trong số này, những người nhập cư gốc Á đến Hoa Kỳ có nhiều khả năng bắt đầu kinh doanh ở Canada nhất.

“Tổng hợp lại, những phát hiện này không chỉ ngụ ý rằng chính sách nhập cư có tác động đáng kể đến các quyết định về địa điểm thành lập mà còn củng cố ý tưởng rằng quyết định này đòi hỏi sự cân nhắc phức tạp của nhiều yếu tố địa điểm – đáng chú ý nhất là các mối quan hệ xã hội và sự gắn kết. Nói cách khác, khi chọn địa điểm thành lập, những người sáng lập tương lai là người nhập cư dường như cân nhắc sự hiện diện của các cộng đồng nhập cư đồng sắc tộc chống lại chính sách nhập cư.”

Chương trình Visa khởi nghiệp Canada SUV thu hút các doanh nhân nhập cư Hoa Kỳ

Xem thêm: Những loại hình doanh nghiệp nào thuận lợi tham gia Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada

Hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ của Canada

Ý nghĩa chính sách trong bài viết của Glennon và Lee trước hết liên quan đến nỗ lực của các chính phủ toàn cầu trong việc đưa ra các chính sách nhằm thu hút các doanh nghiệp mạo hiểm và thiết lập một hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ trong biên giới quốc gia của họ.

Kể từ năm 2010, hơn 20 quốc gia (bao gồm Canada, Chile, Hàn Quốc) đã giới thiệu các chương trình thị thực khởi nghiệp, là chính sách nhập cư cung cấp thị thực cho các doanh nhân sinh ra ở nước ngoài có tay nghề cao.

Theo nghiên cứu, những thị thực này – chẳng hạn như Thị thực Khởi nghiệp của Canada – có thể là một công cụ hữu ích cho các quốc gia đang cạnh tranh tìm kiếm nhân tài toàn cầu để thu hút người nhập cư và thúc đẩy tinh thần kinh doanh của người nhập cư trong biên giới của họ.

Hoa Kỳ thiếu quy định về thị thực khởi nghiệp như vậy, nhưng các nhóm kinh doanh và công ty đầu tư mạo hiểm đã hỗ trợ luật khởi nghiệp cho người nhập cư trong hơn một thập kỷ.

Việc thiếu thị thực khởi nghiệp có nghĩa là công dân nước ngoài không thành lập doanh nghiệp ở Hoa Kỳ cho đến khi họ trở thành người có thẻ xanh.

Glennon cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Bài báo của chúng tôi gợi ý rằng nếu Hoa Kỳ áp dụng chương trình thị thực khởi nghiệp cho người nhập cư, chúng ta sẽ thấy tinh thần khởi nghiệp ở Hoa Kỳ sẽ gia tăng đáng kể”.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan