Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Những loại hình doanh nghiệp nào thuận lợi tham gia Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada

Chính phủ Canada thường xuyên có những nỗ lực đáng kể để thu hút nhân tài ở nước ngoà, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp là thông qua Chương trình Visa Khởi nghiệp (SUV), giúp các doanh nhân nước ngoài mang ý tưởng kinh doanh sáng tạo của họ đến Canada.

Những loại hình doanh nghiệp nào thuận lợi tham gia Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada

Chương trình SUV được thiết kế dành cho các doanh nhân có ý tưởng kinh doanh sáng tạo có thể tạo việc làm ở Canada và cạnh tranh trên toàn cầu. Để đủ điều kiện, doanh nhân phải có sự hỗ trợ của một tổ chức được chỉ định, có thể là vườn ươm doanh nghiệp, nhóm nhà đầu tư thiên thần hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm.

Mỗi tổ chức được chỉ định có tiêu chí riêng để đánh giá liệu đề xuất kinh doanh có tiềm năng và có khả năng thành công ở Canada hay không. Nói chung, các đề xuất kinh doanh phải chứng minh rằng có nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ được đề xuất tại thị trường Canada. Đó có thể là những sản phẩm hoặc dịch vụ hiện không tồn tại trên thị trường hoặc một cải tiến nhằm tìm cách thu hẹp khoảng cách thị trường.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về một số loại hình doanh nghiệp có tiềm năng phát triển cao ở Canada, do đó đáng được các doanh nhân quan tâm đến Chương trình SUV chú ý.

Những loại hình doanh nghiệp nào thuận lợi tham gia Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada

Giải pháp sức khỏe kỹ thuật số

Ngành chăm sóc sức khỏe là một ngành quan trọng ở Canada và ngành này tiếp tục có sự tăng trưởng và đổi mới. Với dân số già và nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, ngành này mang đến nhiều cơ hội cho các công ty khởi nghiệp phát triển các giải pháp đổi mới. Một lĩnh vực mà các công ty khởi nghiệp đang tìm kiếm cơ hội trong ngành chăm sóc sức khỏe là phát triển các giải pháp sức khỏe kỹ thuật số. Theo Statista, doanh thu trong thị trường y tế kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ đạt 2,81 tỷ USD vào năm 2023 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 8,95% trong những năm tới.

Các lĩnh vực khác mà các công ty khởi nghiệp đang tìm kiếm cơ hội trong ngành chăm sóc sức khỏe bao gồm thiết bị y tế, y tế từ xa và trí tuệ nhân tạo. Sự tăng trưởng của các ngành này được thúc đẩy bởi các yếu tố như thay đổi sở thích của người tiêu dùng, thay đổi quy định và tiến bộ trong công nghệ. Ngành chăm sóc sức khỏe ở Canada mang đến nhiều cơ hội cho các công ty khởi nghiệp phát triển và phát triển hoạt động kinh doanh của họ, đặc biệt là trong lĩnh vực giải pháp y tế kỹ thuật số.

Giải pháp thương mại điện tử

Thương mại điện tử là một ngành đang phát triển nhanh chóng ở Canada, với đại dịch đã thúc đẩy sự chuyển dịch sang mua sắm trực tuyến. Theo Thống kê Canada, thương mại điện tử vẫn là một nền tảng quan trọng cho hoạt động kinh doanh ở Canada, mặc dù không còn các lệnh phong tỏa và hạn chế liên quan đến đại dịch. Từ tháng 2/2020 đến tháng 7/2022, doanh số bán hàng thương mại điện tử bán lẻ đã tăng 67,9% và tỷ trọng doanh số bán hàng thương mại điện tử trong tổng doanh số bán lẻ tăng rõ rệt từ năm 2019 đến năm 2022. Xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong năm 2023 và hơn thế nữa, với nhiều người tiêu dùng thích sự tiện lợi và an toàn của mua sắm trực tuyến.

Thương mại điện tử đang phát triển mạnh ở Canada, với những dự báo cho thấy sự tăng trưởng tiếp tục trong những năm tới. Với thị trường người tiêu dùng lớn và hiểu biết về kỹ thuật số, Canada là địa điểm lý tưởng cho các công ty khởi nghiệp thương mại điện tử muốn thành lập và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Những loại hình doanh nghiệp nào thuận lợi tham gia Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada

Giải pháp Fintech

Canada có một hệ sinh thái hỗ trợ và môi trường pháp lý mang lại cơ hội cho các công ty khởi nghiệp trong ngành công nghệ tài chính. Ngành công nghiệp fintech của Canada bao gồm nhiều phân ngành như xử lý thanh toán, cho vay và quản lý tài sản. 

Khung pháp lý của đất nước cũng hỗ trợ đổi mới, với các sáng kiến ​​như Chương trình thí điểm Sandbox cho phép các công ty khởi nghiệp fintech thử nghiệm sản phẩm của họ trong môi trường được kiểm soát.

Ngoài ra, lực lượng lao động có tay nghề cao và hệ thống ngân hàng vững mạnh của Canada tạo nền tảng cho các công ty khởi nghiệp fintech phát triển. Canada là quê hương của nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính thành công, chẳng hạn như Wealthsimple và Borrowell, đã đạt được mức tăng trưởng đáng kể và thu hút được nguồn đầu tư đáng kể.

Làm thế nào để thành công theo Chương trình SUV?

Ngoài việc có một ý tưởng kinh doanh sáng tạo và khả thi, ứng viên còn phải thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc phát triển hoạt động doanh nghiệp khởi nghiệp của mình ở Canada để thành công theo chương trình SUV. Trái ngược với nhận thức hoặc hoạt động tiếp thị xung quanh chương trình SUV, đây không phải là một chương trình thụ động. Chương trình như vậy yêu cầu người nộp đơn phải tham gia tích cực và cá nhân vào việc phát triển hoạt động kinh doanh khởi nghiệp ở Canada và có thể cung cấp các tài liệu chi tiết để chứng minh tiến độ kinh doanh cụ thể.

Những người nộp đơn dự kiến ​​​​sẽ có được giấy phép lao động để làm việc trong lĩnh vực kinh doanh của họ ở Canada, trong khi chờ Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) xử lý và đánh giá đơn xin thường trú của họ. Trong thời gian này, người nộp đơn sẽ được yêu cầu cung cấp báo cáo tiến độ kinh doanh chi tiết về sự phát triển và tiến bộ trong hoạt động kinh doanh của họ ở Canada như giấy chứng nhận thành lập, tài liệu tài khoản ngân hàng của công ty, báo cáo nghiên cứu và phân tích thị trường, thỏa thuận hợp tác với các tổ chức địa phương của Canada để phát triển và/hoặc sản xuất sản phẩm, lộ trình phát triển công nghệ rõ ràng với ngân sách và mốc thời gian…Trên hết, điều quan trọng là phải thể hiện được tiến độ phát triển của sản phẩm thực tế, bao gồm tất cả các bản thảo, thiết kế và hình ảnh của sản phẩm. Nếu sản phẩm là một ứng dụng hoặc nền tảng trực tuyến, người nộp đơn phải cung cấp các thiết kế wireframe, thông số kỹ thuật của chương trình và/hoặc mã nguồn.

Những công việc được trả lương cao nhất ở Canada dựa trên trình độ học vấn
Những công việc được trả lương cao nhất ở Canada dựa trên trình độ học vấn

Trên đây là một số ví dụ về những gì IRCC tìm kiếm từ những người nộp đơn xin SUV. Cuối cùng, điều mà IRCC cần được thuyết phục là người nộp đơn đăng ký SUV có liên quan cá nhân và đã dành thời gian cũng như nỗ lực đáng kể trong việc phát triển sản phẩm cũng như khởi nghiệp kinh doanh tại Canada. Chỉ giao công việc cho các nhà thầu hoặc đại lý bên thứ ba mà không trực tiếp tham gia vào dự án sẽ không vượt qua được sự giám sát chặt chẽ của IRCC. Vì vậy, điều cần thiết đối với bất kỳ ứng viên SUV nào là phải lưu giữ hồ sơ chi tiết về từng bước và tiến độ đạt được trong hoạt động kinh doanh của họ. Nếu không thể hiện mức độ cam kết cao như vậy đối với việc phát triển doanh nghiệp cá nhân ở Canada,

Phần kết luận

Chương trình SUV ở Canada mang đến cơ hội duy nhất cho các doanh nhân đổi mới từ khắp nơi trên thế giới thành lập doanh nghiệp của họ trong một hệ sinh thái thịnh vượng và hỗ trợ. Chương trình chào đón nhiều doanh nghiệp, trong đó các ngành chăm sóc sức khỏe, thương mại điện tử và công nghệ tài chính đang cho thấy sự tăng trưởng và tiềm năng liên tục, cùng với các ngành khác. 

Chương trình SUV của Canada có nhiều điểm hấp dẫn đối với những người nhập cư tiềm năng, bao gồm:

  • Yêu cầu về quỹ định cư tương đối thấp
  • Khả năng linh hoạt cao khi chọn bất kỳ tỉnh nào để sinh sống ở Canada (với British Columbia và Ontario là hai điểm đến phổ biến nhất) 
  • Chỉ yêu cầu ngôn ngữ cơ bản (khoảng trình độ 5 trở lên trong bài kiểm tra IELTS tiếng Anh hoặc nói tiếng Pháp). 

Kể từ khi bắt đầu Chương trình SUV của Canada vào năm 2013, công ty chúng tôi đã hỗ trợ thành công nhiều khách hàng đăng ký theo Chương trình SUV và giúp họ (cũng như gia đình họ) có được giấy phép lao động, giấy phép học tập và thường trú tại Canada để họ có thể thực hiện các dự án kinh doanh của họ ở Canada, dựa trên kiến ​​thức và kinh nghiệm trực tiếp của chúng tôi trong việc xử lý hàng trăm đơn đăng ký SUV.

Dựa trên Kế hoạch cấp độ nhập cư của Canada giai đoạn 2023 – 2025, cùng với các yếu tố thuận lợi khác, chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn của Chương trình SUV của Canada có thể tối ưu cho nhiều cá nhân và gia đình muốn nhập cư vào Canada và bắt đầu kinh doanh. Cánh cửa nhập cư Canada đang rộng mở trong những năm 2023 – 2025 sắp tới, đây sẽ là thời điểm tốt nhất cho những ai có mong muốn chuyển nhà.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Xem thêm: Các doanh nhân lựa chọn Start-Up Visa để nhập cư Canada ngày càng nhiều

Bài viết liên quan