Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Tăng cường thường trú cho các doanh nhân nhập cư thông qua Visa khởi nghiệp Canada

Dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho thấy mức độ phổ biến của chương trình nhập cư Start-Up Visa (SUV) của Canada đã tăng vọt trong tháng 7 khi số lượng thường trú đến hàng tháng theo chương trình này tăng hơn gấp đôi so với tháng 6 trước đó.

Tăng cường thường trú cho các doanh nhân nhập cư thông qua Visa khởi nghiệp Canada

Thường trú nhân Canada qua chương trình SUV tăng gấp đôi

Vào tháng 6/2023, 65 thường trú nhân mới đã nhập cư theo chương trình khởi nghiệp Canada SUV. Vào tháng 7/2023, con số này đã tăng vọt lên 107,7%, đạt 135 thường trú nhân mới trong tháng.

Với những người đến mới nhất này, Canada đã chào đón 480 thường trú nhân mới thông qua chương trình SUV chỉ trong 7 tháng đầu năm nay, tăng 33,3% so với con số 360 trong cùng kỳ năm ngoái.

Điều đó đưa đất nước đi đúng hướng để chào đón 823 doanh nhân nhập cư thông qua chương trình SUV trong năm nay, tăng 43,1% so với 575 người mới đến theo chương trình năm ngoái, với điều kiện xu hướng đặt ra trong bảy tháng đầu năm nay vẫn tiếp tục cho đến hết đến cuối năm.

IRCC đã phân bổ số lượng thu hút nhập cư theo kế hoạch đáng kể để trở thành thường trú nhân cho những người nộp đơn xin Visa Khởi nghiệp Canada. Trong khi con số này chỉ là 1.000 mỗi năm trong vài năm qua thì vào các năm 2023, 2024 và 2025, con số này sẽ tăng mạnh lên lần lượt là 3.500, 5.000 và 6.000.

Các điểm đến phổ biến nhất đối với các doanh nhân nhập cư qua chương trình SUV từ đầu năm đến nay là Ontario và British Columbia.

Ontario đã nhận được 240 thường trú nhân mới thông qua chương trình này trong bảy tháng đầu năm nay, tăng 45,5% hiệu quả hoạt động của tỉnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Tỉnh British Columbia ở Bờ Tây đã chào đón 165 thường trú nhân mới thông qua SUV vào cuối tháng 7, gần ngang bằng với con số 160 mà tỉnh này chào đón trong cùng kỳ năm ngoái.

Alberta đã bổ sung thêm 20 thường trú nhân mới thông qua chương trình này vào cuối tháng 7.

Tại Prairies, Manitoba đã chào đón 45 doanh nhân nhập cư thông qua SUV trong bảy tháng đầu năm nay, tăng 80% so với con số 25 trong cùng kỳ năm ngoái.

Tỉnh duy nhất khác chứng kiến ​​sự xuất hiện của các doanh nhân nhập cư thông qua SUV trong năm nay là Nova Scotia, nơi đã chào đón 10 người vào cuối tháng Bảy.

Không có tỉnh hoặc vùng lãnh thổ nào khác bổ sung thêm bất kỳ thường trú nhân mới nào thông qua SUV trong bảy tháng đầu năm nay.

Doanh nhân nhập cư có thể đến Canada theo giấy phép lao động bằng SUV

Chương trình SUV tạo ra tổng số thường trú nhân mới thấp hơn nhiều so với các chương trình dành cho công nhân liên bang, chẳng hạn như Công nhân lành nghề liên bang (FSW) và Thương mại tay nghề liên bang (FST), Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) hoặc các chương trình phát triển kinh tế khu vực bao gồm Đại Tây Dương. Chương trình Nhập cư (AIP) hoặc Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc (RNIP).

Các ứng viên nộp đơn theo chương trình SUV ban đầu có thể đến Canada theo giấy phép lao động được hỗ trợ bởi nhà đầu tư Canada được chỉ định trước khi đơn xin thường trú của họ được hoàn tất.

Toàn bộ quá trình nộp đơn xin thường trú tại Canada thông qua SUV hiện được IRCC ước tính sẽ mất 37 tháng.

Theo SUV, ba loại nhà đầu tư thuộc khu vực tư nhân được xem xét: nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm và vườn ươm doanh nghiệp.

Một quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định phải xác nhận rằng họ đang đầu tư ít nhất 200.000 USD vào hoạt động kinh doanh đủ điều kiện. Các ứng viên cũng có thể đủ điều kiện với hai hoặc nhiều cam kết từ các quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định với tổng trị giá 200.000 USD.

Nhóm nhà đầu tư thiên thần được chỉ định phải đầu tư ít nhất 75.000 USD vào hoạt động kinh doanh đủ điều kiện. Các ứng viên cũng có thể đủ điều kiện với hai khoản đầu tư trở lên từ các nhóm nhà đầu tư thiên thần với tổng trị giá 75.000 USD.

Một vườn ươm doanh nghiệp được chỉ định phải chấp nhận người nộp đơn vào chương trình vườn ươm doanh nghiệp của mình. Nhà đầu tư nhập cư có trách nhiệm phát triển một kế hoạch kinh doanh khả thi đáp ứng các yêu cầu thẩm định của các thực thể được chỉ định được chính phủ phê duyệt này.

Xem thêm: Chương trình Visa khởi nghiệp Canada SUV thu hút các doanh nhân nhập cư Hoa Kỳ

Luật sư nhập cư có thể giúp gì các doanh nhân nhập cư Visa khởi nghiệp của Canada

Việc đầu tư và phát triển doanh nghiệp thường được thực hiện với sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn kinh doanh trong hệ sinh thái khởi nghiệp của Canada với sự giám sát của các luật sư nhập cư kinh doanh doanh nghiệp giàu kinh nghiệm, những người có thể đảm bảo ý tưởng kinh doanh của một công ty khởi nghiệp đáp ứng tất cả các điều khoản và điều kiện bắt buộc của ngành.

Các yêu cầu cơ bản về khả năng hội đủ điều kiện của ứng viên do chính phủ áp đặt cho ứng viên chương trình SUV là:

  • Một doanh nghiệp đủ điều kiện 
  • Giấy cam kết và thư hỗ trợ của cơ quan được chỉ định 
  • Quỹ thanh toán không bị cản trở, sẵn có và có thể chuyển nhượng để đáp ứng kinh phí giải quyết, và;
  • Trình độ thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở mức Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada tối thiểu là cấp 5. 

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan