Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Nhiều sinh viên quốc tế coi PGWP là bàn đạp trở thành thường trú nhân Canada

Bài viết này chứa dữ liệu từ một nghiên cứu của Cơ quan Thống kê Canada năm 2022 thu thập dữ liệu cho đến năm 2018. Nhiều sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các Tổ chức Học tập được Chỉ định của Canada (DLIs) đủ điều kiện sử dụng Chương trình Giấy phép Làm việc Sau khi Tốt nghiệp (PGWP) để kéo dài thời gian lưu trú để làm việc và xây dựng cuộc sống ở Canada.

Lưu ý: Theo định nghĩa của chính phủ Canada, DLI là “trường học được chính quyền tỉnh hoặc lãnh thổ phê duyệt để tiếp nhận sinh viên quốc tế.”

Nhiều sinh viên quốc tế coi PGWP là bàn đạp trở thành thường trú nhân Canada

Trên thực tế, khi xem xét những người có PGWP theo nhóm tốt nghiệp hàng năm, tổng số người có PGWP ở Canada đã tăng lên. Theo nghiên cứu, 29% sinh viên tốt nghiệp từ nhóm năm 2008 duy trì PGWP 5 năm sau đó. Con số đó tăng thêm 5% cho lớp tốt nghiệp năm 2009 và tiếp tục tăng đều đặn. Nhóm sinh viên tốt nghiệp năm 2013 đã chứng kiến ​​52% sinh viên tốt nghiệp nhận được PGWP 5 năm sau đó.

Minh họa thêm cho sự tăng trưởng của PGWP, số liệu thống kê cho thấy tổng số người có PGWP đã tăng 528% từ năm 2008 đến 2018 (từ 10.300 lên 64.700).

Tại sao ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế tìm kiếm PGWP?

Ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế Canada đang sử dụng PGWPP để giúp họ chuyển đổi từ việc du học sang cuộc sống như một PR ở Canada. Đáng chú ý, tại thời điểm viết bài này, Canada có hơn 807.000 sinh viên quốc tế có giấy phép học tập hợp lệ trên cả nước. Theo dữ liệu từ Cơ quan Thống kê Canada, lý do khiến PGWP ngày càng phổ biến có hai ý chính:

  • PGWP cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp có công việc ở Canada 
  • Đây là một công cụ có giá trị để có được thường trú tại quốc gia này

Nhiều sinh viên quốc tế coi PGWP là bàn đạp trở thành thường trú nhân Canada

Thu nhập trung bình cho người có PGWP từ năm 2008 đến 2018

Trong năm tính thuế 2018, “thu nhập trung bình của những người sở hữu PGWP hợp lệ là 26.800 USD. Vào năm 2008, con số đó chỉ là 14.500 USD (tính theo tỷ giá đô la năm 2018).

Trong năm 2008, thu nhập trung bình thấp nhất của những người có PGWP ở bất kỳ tỉnh nào là 10,600 USD (Quebec). Thu nhập cao nhất của năm 2008 được ghi nhận ở Alberta, nơi những người có PGWP có thu nhập trung bình là 24.000 USD. Những con số đó đã tăng lên lần lượt là 23.200 USD (Quebec) và 32.000 USD (Alberta) vào năm 2018.

Xem thêm: Những công việc hàng đầu cho sinh viên quốc tế tại Canada 2023

PGWP đang cho phép nhiều sinh viên quốc tế trở thành thường trú nhân tại Canada

Thông qua PGWP, những người có giấy phép ngày càng có khả năng chuyển đổi để trở thành thường trú nhân Canada (PR) sau khi hoàn thành chương trình giáo dục.

PGWP là cách chính để sinh viên quốc tế làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp DLI tại Canada. Những giấy phép lao động mở này cho phép người sở hữu làm việc cho bất kỳ công ty nào trong thời gian tối đa 3 năm.

Lưu ý: Thời lượng thực tế của PGWP sẽ phụ thuộc vào thời lượng của chương trình sau trung học mà người xin giấy phép đã tốt nghiệp.

Do đó, kinh nghiệm làm việc có được thông qua PGWP rất có lợi cho việc xin PR, vì nhiều lộ trình thường trú nhân ở quốc gia này cộng điểm trực tiếp cho những ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại Canada. 

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan