Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Những công việc Canada tuyển nhiều người nhập cư trình độ cao nhất 2022

Những người nhập cư có tay nghề cao, có kiến ​​thức, tài năng và kinh nghiệm đang được tuyển dụng ở mọi nơi khắp lãnh thổ Canada. Nhiều lĩnh vực đang tìm kiếm gắt gao những nhân viên có thể giúp doanh nghiệp phát triển, đổi mới và chăm sóc khách hàng của họ.

Những công việc Canada tuyển nhiều người nhập cư trình độ cao nhất 2022

Nhu cầu chưa từng có này đang tăng lên trong thời điểm tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục. Những ngày nghề khát nhân lực nhập cư trình độ cao ở Canada hiện nay là chăm sóc sức khỏe, CNTT cho ngành giao thông vận tải, khoa học và công nghệ, xây dựng, dịch vụ cộng đồng, kỹ thuật, dịch vụ tài chính, luật, giao thông vận tải và khai thác và sản xuất tài nguyên thiên nhiên…Đây là những ngành công nghiệp tiếp tục tăng nhu cầu về lao động trình độ cao, và hiện đang trả một mức thu nhập hấp dẫn để thu hút nhân viên tài năng.

Xem thêm: Số lượng việc làm mới của Canada đạt kỷ lục mới vào tháng 6/2022

Những công việc hứa hẹn lớn nhất cho sự phát triển cho người nhập cư Canada bao gồm:

 • Nhà phân tích dữ liệu kinh doanh
 • Kỹ sư xây dựng
 • Kỹ thuật viên mạng máy tính
 • Chuyên gia an ninh mạng
 • Nhân viên giáo dục hoặc quản trị viên bao gồm nhà giáo dục mầm non, giáo viên hoặc hiệu trưởng
 • Bác sĩ gia đình
 • Kiểm toán viên tài chính hoặc kế toán
 • Chuyên viên tuyển dụng chuyên nghiệp
 • Luật sư
 • Khai thác tài nguyên thiên nhiên, khai thác đá hoặc công nhân sản xuất bao gồm khoáng sản, kim loại và lâm nghiệp (phía bắc Canada và Đại Tây Dương của Canada)
 • Y tá
 • Dược sĩ
 • Thợ điện, thợ cơ khí hoặc thợ sửa ống nước
 • Kỹ sư phần mềm
 • Tài xế xe tải

 1. Nhà phát triển phần mềm (NOC 2174)

Là những người viết, sửa đổi, tích hợp và kiểm tra mã máy tính cho các ứng dụng phần mềm, ứng dụng xử lý dữ liệu, phần mềm cấp hệ điều hành và phần mềm truyền thông, những chuyên gia công nghệ thông tin này đang có nhu cầu rất cao.

Đây là một trong những công việc hàng đầu vì các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình và quy mô đều cần các nhà phát triển tạo ra các giải pháp ứng dụng, phát triển hoặc duy trì phần mềm nội bộ hoặc giúp triển khai dữ liệu đám mây hoặc các công nghệ khác.

Tại Canada, các nhà phát triển phần mềm có thể kiếm được tới 112.495 đô la, dựa trên một tuần làm việc tiêu chuẩn, 37,5 giờ, dữ liệu của Ngân hàng Việc làm tiết lộ.

 1. Kiểm soát viên – Dịch vụ Tài chính (NOC 0111)

Các kiểm soát viên điều hành các hoạt động tài chính và bộ phận kế toán của các doanh nghiệp có thể kiếm được từ 80.000 đến 150.000 đô la hàng năm.

Các doanh nghiệp lớn hơn thường trả nhiều tiền hơn và các kiểm soát viên có khả năng giám sát các bộ phận tài chính hoặc đóng vai trò là giám đốc điều hành trong lĩnh vực kế toán thường kiếm được nhiều tiền nhất..

 1. Giám đốc Nhà máy (NOC 0911)

Khi đại dịch COVID-19 xảy ra, nhu cầu về quản lý nhà máy tăng vọt do nhiều nhân viên lành nghề đã chọn nghỉ hưu sớm để không còn phải đến văn phòng trực tiếp. Tuy nhiên, nhu cầu của người tiêu dùng không giảm đi và các nhà sản xuất cần tiếp tục hoạt động và thậm chí tăng mức hiệu quả và tiết kiệm chi phí. 

Những người quản lý nhà máy đã trở thành một công việc hot. Họ có thể kiếm được trung bình từ 90.000 đến 160.000 đô la hàng năm. Mức lương cao hơn cho những người có nhiều kinh nghiệm hơn.

 1. Chuyên gia quản lý ứng dụng máy tính (NOC 0213)

Đây là những chuyên gia quản lý phần mềm, dẫn dắt và huấn luyện các nhà phân tích cấp dưới. Đó là một công việc quan trọng vì nhóm của họ có thể chịu trách nhiệm về công nghệ điều hành toàn bộ doanh nghiệp.

Tại Canada, các nhà quản lý ứng dụng máy tính có thể được trả tới 142.000 USD mỗi năm và Ngân hàng Việc làm đã dự kiến ​​sẽ có 38.100 việc làm mới được tạo ra cho các nhà quản lý này vào năm 2028. 

Kể từ sau đại dịch, bán lẻ trực tuyến và tin học hóa tại nơi làm việc của Canada tăng lên đã  thúc đẩy nhu cầu về công việc quản lý ứng dụng máy tính. Vì vậy họ thậm chí còn kiếm được ngày càng nhiều tiền hơn.

 1. Giám đốc Tiếp thị (NOC 0124)

Giám đốc tiếp thị ở Canada có thể kiếm được tới khoảng $ 131,250 mỗi năm dựa trên một tuần làm việc tiêu chuẩn là 37,5 giờ. Đây là một công việc được trả lương cao. Những chuyên gia tiếp thị này giám sát các bộ phận của họ, cần hiểu tất cả các khía cạnh của tiếp thị, từ truyền thống đến kỹ thuật số và thậm chí cả các công nghệ đột phá.

 1. Giám đốc bán hàng (NOC 0601)

Phát triển kinh doanh là một khía cạnh rất quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào và vì vậy các chuyên gia bán hàng hàng đầu có thể yêu cầu mức lương từ 85.000 đến 100.000 đô la ngay cả khi họ mới bắt đầu. Họ chốt các giao dịch, phát triển các mối quan hệ khách hàng mới và mang lại doanh thu, đó là lý do tại sao các công ty sẵn sàng trả giá cao cho những tài năng tốt nhất.

 1. Kiến trúc sư đám mây (NOC 2171) 

Đây là những người phân tích và kiểm tra hệ thống máy tính, phát triển và thực hiện các kế hoạch, chính sách và thủ tục phát triển công nghệ thông tin và đưa ra những lời khuyên về hoạt động hệ thống. 

Những vị trí này trả lương cao bởi vì cần rất nhiều kiến thức để trở thành một ứng viên khả thi. Mức lương hàng năm có thể đạt 117,195 đô la cho một tuần làm việc tiêu chuẩn.

 1. Kỹ sư điện (NOC 2133)

Các kỹ sư điện bắt đầu với mức lương từ 80.000 đến 100.000 đô la ở Canada và có thể kiếm được tới 132.600 đô la hàng năm dựa trên một tuần làm việc tiêu chuẩn, theo Job Bank.

Các kỹ sư điện làm việc trong lĩnh vực năng lượng và sản xuất có xu hướng được hưởng mức lương cạnh tranh nhất.

 1. Quản lý dự án xây dựng (NOC 0711)

Được tuyển dụng chủ yếu bởi các công ty xây dựng khu dân cư, thương mại và công nghiệp, các nhà quản lý dự án xây dựng đang có nhu cầu cao do đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực này.

Dựa trên một tuần làm việc tiêu chuẩn, dữ liệu của Ngân hàng Việc làm cho thấy những người quản lý này có thể kiếm được tới 131.625 đô la hàng năm.

 1. Bác sĩ gia đình (NOC 3112)

Dữ liệu của Ngân hàng Việc làm cho thấy, ở mức cao nhất, mức lương trung bình hàng năm cho một bác sĩ gia đình ở Canada là 414.390 đô la. Ngay khi ra trường, các chuyên gia y tế này kiếm được trung bình 83.379 đô la và mức lương trung bình hàng năm cho họ ở Canada là 216.864 đô la.

 

Bài viết liên quan