Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Canada được xếp hạng là quốc gia tốt thứ 2 trên thế giới 2023

Theo bảng xếp hạng các Quốc gia Tốt nhất năm 2023 của US News, Canada đứng thứ 2 trên thế giới về tổng thể trong năm nay, sau Thụy Sĩ. Thụy Điển, Úc và Hoa Kỳ lọt vào top 5 quốc gia đứng đầu. Việc tiến lên vị trí thứ hai là một sự cải thiện so với năm 2022, khi Canada được US News xếp thứ ba.

Canada được xếp hạng là quốc gia tốt thứ 2 trên thế giới 2023

Để xây dựng các bảng xếp hạng này, US News đã xem xét 10 danh mục phụ khác nhau (trong đó họ xếp hạng 20 quốc gia hàng đầu trong mỗi danh mục) và sau đó xếp hạng 87 quốc gia trong bảng xếp hạng tổng thể của họ.

Thông qua cuộc khảo sát với hơn 17.000 người từ 36 quốc gia – bao gồm các lãnh đạo doanh nghiệp, các cá nhân có trình độ đại học thuộc tầng lớp trung lưu trở lên và các công dân “đại diện cho quốc gia” của mỗi quốc gia. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn một chút về bảng xếp hạng các Quốc gia Tốt nhất của US News năm nay.

Canada được xếp hạng là quốc gia tốt thứ 2 trên thế giới 2023

Canada được US News xếp hạng trong số 5 quốc gia hàng đầu ở 4 trong số 10 tiểu mục.

 • Về tinh thần khởi nghiệp, Canada xếp thứ 5 sau Hoa Kỳ (Mỹ), Đức, Nhật Bản và Vương quốc Anh (Anh)
 • Về chất lượng cuộc sống, Canada xếp thứ 3 sau Thụy Điển và Na Uy
 • Tiêu chí về Mục đích xã hội*, Canada xếp thứ 4 sau Thụy Điển, Na Uy và Phần Lan
 • Canada xếp thứ 2 về Ảnh hưởng văn hóa** sau Mỹ

*Xếp hạng Mục đích Xã hội của US News dựa trên “khả năng công dân của một quốc gia tập hợp lại vì những lý do nhất định mà họ cảm thấy thực sự tin tưởng. Những quốc gia này được coi là tiến bộ nhất, toàn diện và cam kết vì công bằng xã hội.”

**Xếp hạng Agility của US News dựa trên mức độ thích nghi và ứng phó với các trở ngại của một quốc gia. “Những quốc gia này được coi là có khả năng thích ứng tốt nhất với sự thay đổi.”

Canada được xếp hạng là quốc gia tốt thứ 2 trên thế giới 2023

Trong số 15 đặc điểm khác nhau được US News đánh giá, Canada được xếp hạng trong bảy quốc gia hàng đầu trong chín tiêu chí khác nhau.

Cụ thể, Canada được chọn là:

 • Quốc gia tốt thứ 2 để bắt đầu sự nghiệp
 • Quốc gia tốt thứ 4 về giáo dục
 • Đất nước tốt thứ 7 để du học
 • 7 quốc gia tốt nhất để nuôi dạy trẻ em
 • Quốc gia tốt thứ 2 về bình đẳng chủng tộc
 • 6 đất nước tốt nhất cho phụ nữ
 • Quốc gia tốt thứ 6 để nghỉ hưu thoải mái
 • Quốc gia minh bạch thứ 6
 • Quốc gia tốt thứ 2 để đặt trụ sở một tập đoàn

Nhìn về tương lai, những người nhập cư đến Canada nên lưu ý rằng đất nước này lần lượt đứng thứ bảy và thứ hai trong số những quốc gia tốt nhất về nuôi dạy trẻ em và bình đẳng chủng tộc.

Điều này có nghĩa là cha mẹ nhập cư có thể cảm thấy thoải mái khi con cái họ có thể lớn lên trong một môi trường hòa nhập có lợi rất nhiều cho tương lai.

Cuối cùng, vị trí của Canada là quốc gia tốt thứ sáu trên thế giới về chế độ nghỉ hưu thoải mái có nghĩa là quốc gia này được coi là một trong những nơi tốt nhất để sống cuộc sống sau khi lập nghiệp. Nói cách khác, đối với những cư dân gốc Canada của đất nước này cũng như những người nhập cư, Canada là nơi mà cư dân có thể mong đợi được thoải mái khi họ vượt qua những năm tháng trong độ tuổi lao động và tận hưởng cuộc sống.

Tổng hợp lại, việc US News xếp hạng Canada là quốc gia tốt thứ hai thế giới vào năm 2023 cho thấy quốc gia này vẫn là điểm đến nhập cư hàng đầu trên phạm vi toàn cầu.

Từ việc học hành đến lập nghiệp, sau đó là lập gia đình và trải qua thời gian nghỉ hưu thoải mái trong những năm cuối đời, Canada đã khẳng định mình là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới dành cho người nhập cư từ mọi nơi trên thế giới.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Xem thêm: Canada chi thêm 200 tỷ USD cho chăm sóc sức khỏe 

 

Bài viết liên quan