Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Thống kê Canada: Trẻ em nhập cư Canada thường có thu nhập cao hơn sau khi họ đi làm

Theo báo cáo “Kết quả kinh tế xã hội của những người nhập cư khi còn nhỏ vào Canada, năm 2022” của Cơ quan Thống kê Canada, trẻ em nhập cư Canada thể hiện những thành tựu đáng chú ý. Họ thường có thu nhập cao hơn so với những người cùng lứa nhưng chuyển đến Canada sau và những người gốc ở Canada.

Trẻ em nhập cư Canada thường có thu nhập cao hơn sau khi họ đi làm

Trẻ em nhập cư Canada thường có thu nhập cao hơn sau khi họ đi làm

Báo cáo nhấn mạnh rằng tuổi tác của trẻ em khi nhập cư có ảnh hưởng đáng kể đến trình độ học vấn của họ. Nói chung, những người đến Canada khi tuổi còn trẻ thường có khả năng theo học đại học cao hơn.

Thống kê cũng cho thấy rằng trẻ em nhập cư, tức những trẻ di cư đến Canada trước tuổi 14, thường có tỷ lệ tham gia các khóa học sau trung học cao hơn trong những năm đầu của tuổi trưởng thành. Điều này là một xu hướng quan trọng, đặc biệt khi so sánh với cùng nhóm tuổi ở Canada.

Ví dụ, trong nhóm người nhập cư ở độ tuổi 20, hơn 3/4 đã được nhập cư vào Canada khi còn nhỏ từ 4 tuổi trở xuống và sau đó đã đăng ký theo học cao đẳng hoặc đại học, tỷ lệ này cao hơn đáng kể so với người gốc Canada.

Hơn nữa, trẻ em nhập cư vào Canada thường nhận được mức lương trung bình bằng hoặc cao hơn so với những người ở độ tuổi từ 25 đến 30. Điều này cho thấy những lợi ích rõ ràng đối với những trẻ em nhập cư Canada khi còn nhỏ.

Những phát hiện này tương thích với báo cáo khác của Cơ quan Thống kê Canada, có tựa đề “Sự cải thiện kết quả trên thị trường lao động của những người nhập cư gần đây kể từ giữa những năm 2010”. Những người nhập cư trong độ tuổi từ 25 đến 54 có sự tăng trưởng đáng kể về tỷ lệ việc làm và thu nhập kể từ đầu những năm 2010, giảm thiểu khoảng cách với người gốc Canada.

Xem thêm: Chi phí và nhu cầu chăm sóc trẻ em ở Canada

Canada là địa điểm làm việc mơ ước hàng đầu thế giới

Một nghiên cứu khảo sát cá nhân từ 164 quốc gia đã nhấn mạnh sức hấp dẫn của Canada, nhờ vào hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng, các chính sách phúc lợi nhân viên hấp dẫn và thị trường việc làm sôi động. Đáng chú ý, 56 quốc gia trong tổng số đã chọn Canada là điểm đến hàng đầu của họ (chiếm 34,1% tổng số quốc gia trên thế giới).

Tại sao Canada được bình chọn là điểm đến làm việc lý tưởng?

Thứ nhất, Canada nổi tiếng với mức sống cao, mang lại khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đẳng cấp thế giới.

Thứ hai, Canada là một đất nước an toàn và yên bình, với tỷ lệ tội phạm thấp, tạo điều kiện thuận lợi cho những người nhập cư và gia đình họ.

Thứ ba, Canada là một trong những quốc gia đa dạng nhất trên thế giới, nơi tôn trọng và hòa nhập các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho việc định cư và hòa nhập vào xã hội Canada.

Thứ tư, Canada không ngừng nỗ lực thúc đẩy lực lượng lao động đa dạng và đảm bảo tăng trưởng kinh tế xã hội bằng cách cung cấp nhiều cơ hội nhập cư, tài trợ và chương trình giấy phép làm việc và học tập.

Canada hiện có các chương trình nhập cư quan trọng như Chương trình Công nhân Nước ngoài Tạm thời (TSWP) và Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) cấp thường trú cho công dân nước ngoài đủ điều kiện. Năm 2022, Canada đã cấp hơn 437.000 thường trú cho người nước ngoài, con số cao nhất từ trước đến nay trong một năm.

Vào năm 2024, Canada sẽ tìm cách chào đón khoảng 281.135 người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế, tương đương 58% mục tiêu hàng năm. Đến năm 2026, con số này sẽ tăng lên 301.250 người nhập cư, tương đương 60% mục tiêu hàng năm.

Mục tiêu của tầng lớp gia đình, vào năm 2024, sẽ là 114.000 người nhập cư, tương đương 24%. Con số này sẽ tăng lên 118.000 người nhập cư vào năm 2026, chiếm 24% tổng số người nhập cư.

Mục tiêu tiếp nhận nhân đạo sẽ là 89.865 người nhập cư vào năm 2024, tương đương khoảng 19% tổng số lượt nhập cư. Tổng số này bao gồm những người tị nạn, những người được bảo vệ và những người được tiếp nhận vì lý do nhân đạo, nhân đạo hoặc vì lý do khác. Đến năm 2026, mục tiêu sẽ là 80.832 người nhập cư, tương đương 16%.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada có thể liên hệ theo hotline để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp!

Bài viết liên quan